MANGA WOLRD FAN CLUB

Chúc các fan của bất cứ truyện tranh nào tìm được sự vui vẻ ở forum này . thank .
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 thông tin về 3 lá bài thần linh yugioh

Go down 
Tác giảThông điệp
Phantom-Kage
Member
Member
avatar

Tổng số bài gửi : 5
Danh vọng : 17
Thanks : 4
Join date : 18/11/2009

Bài gửiTiêu đề: thông tin về 3 lá bài thần linh yugioh   Wed Nov 18, 2009 9:41 pm

Chắc bạn nào đã từng xem truyện Yugioh và chơi bài thì chắc chắn các bạn cũng biết 3 lá bài thần linh này. Mình sẽ giới thiệu sơ qua về 3 lá bài này
Rồng có cánh - thần Ra

The Winged Dragon of Ra (Tên tiếng Nhậtラーの翼神竜 Rā no Yoku Shin Ryū, nghĩa là Con rồng bay của thần Ra) là 1 trong 3 lá bài thần linh.

Trong truyền thuyết , Thần Ra là một con chim hầu cận cho thần ánh sáng và ông đã giam nó xuống bóng tối vì nó đã phá huỷ sự cân bằng của trời và đất . Hiện nay , ở Ai Cập còn xây một cái tháp thờ riêng con thú thần này và nó gọi là ác thần gây tai hoạ .

Pegasus sau khi sáng tạo ra lá bài này đã kinh hãi trước nó . Ông sai người đem đi liệng ở một nơi xa xôi nhưng lá bài đã bị bọn trộm Ghouls lấy mất . Và sở hữu là Marik , chủ thành lập tổ chức .

Sau này lá bài về tay Yugi , từ nó , Yugi đã mở ra tương lai 11 năm sau cho một người sỡ huữ điên rồ khác trong Yu-Gi-Oh!GX mà tác giả sẽ sáng tác .

Quân bài này cực kì khó sử dụng nên ít ai tín nhiệm nó . Chỉ có người nào thích sưu tầm thần linh mới dùng nó.


Giới thiệu
Quân bài The Winged Dragon of Ra, được biết đén trong bản truyện Nhật với tên tiếng Anh là "Winged God-Dragon of Ra" hoặc "The Sun of God Dragon", là con rồng của vị thần Mặt trời trong thần thoại Ai Cập.
Được sở hữu bởi Marik Ishtar, The Winged Dragon of Ra là lá bài bài có năng lực chết người và được giới thiệu như một vị thần mạnh nhất trong bộ truyện Yu-Gi-Oh!.
Trong bản truyện Yu-Gi-Oh!GX, biểu trưng của thần Ra là Hamon, Lord of Striking Thunder.
Trong truyện, năng lực của thần Ra được bảo vệ bởi các kí tự cổ Ai Cập(the Hieratic Text). Những chữ cái này hoàn toàn không xuất hiện, trừ khi thần Ra được triệu tập dưới hình dạng quả cầu ánh sáng(Sphere Mode). Nó gồm 3 câu sau:
Năng lực thứ nhất: "Ra nhận đuợc sức mạnh từ 3 vật hi sinh. Tuy nhiên, chỉ người nào biết được dòng chữ cổ đại này mới có thể giải phóng vị thần."
Năng lực thứ hai: "Vị thần sẽ hồi sinh từ đất mẹ. Bằng việc thực hiện Nghi Lễ Hồi Sinh(Ritual of Revival) và hiến tế mạng sống của mình, người được chọn sẽ hòa mình vào vị thần, và tất cả những địch thủ trên sàn đấu sẽ bị nghiền nát."
Năng lực thứ ba: " Vị thần sẽ biến thành Phượng Hoàng bất tử, và tất cả những linh hồn tội lỗi sẽ bị chôn vùi vào lòng đất."
Ba năng lực trên sẽ được đánh thức khi người chơi kêu gọi được thần Ra, giải phóng vị thần khỏi dạng quả cầu, dưới tác dụng của câu thần chú: "Hỡi Đấng tối cao, người bảo vệ Mặt trời, tôi kêu gọi Người, hãy lắng nghe tiếng kêu sầu thảm trong tim tôi. Hãy xuất hiện từ vầng hào quang ánh sáng, và đưa tôi tìm đến chiến thắng trong cuộc chiến này. Người và tôi, chúng ta sẽ đè bẹp những kẻ chống đối. Nhưng trước hết, hãy cho phép kẻ hèn mọn này gọi tên Người, Winged Dragon of Ra!". Tuy nhiên, trong bản truyện Yu-Gi-Oh!GX, Frantz, kẻ tới từ Vương quốc ảo giác đã sở hữu la bài ma pháp "The Mound of the Bound Creator", lá bài duy nhất giúp người chơi sử dụng được toàn bộ các năng lực của vị thần mà không cần sử dụng cổ ngữ.


Năng lực
Ghi chú: Năng lực của vị thần được đưa ra dưới đây là dựa theo năng lực của vị thần trong bộ truyện "Yu-Gi-Oh!". Lá bài được bán bên ngoài không hề ghi năng lực này, tất cả nhứng gi nó viết là: "Spirits sing of a powerful creature that rules over all that is mystic." Dựa theo bộ truyện Yu-Gi-Oh!, lá bài The Winged Dragon of Ra có năng lực sau:
-ATK(điểm tấn công): 0/DEF(điểm phòng thủ): 0
-Năng lực: "Lá bài này chỉ có thể triệu tập đặc biệt bằng cách hi sinh 3 quái thú trên bàn. Nó không thể bị ảnh hưởng bởi năng lực đặc biệt hay cạm bẫy. Ma pháp chỉ ảnh hưởng đúng 1 lần. Tất cả những năng lực đánh vào nó sẽ mất tác dụng vào cuối nước bài. Quyền điều khiển quái thú này không thể chuyển đổi. ATK/DEF của lá bài này bằng tổng sức tấn công của 3 lá bài đã được hi sinh để triệu tập nó. Sau khi nó tấn công, lượt đi của người chơi kết thúc ngay lập tức. Khi lá bài này được phục sinh từ nghĩa địa, nó sẽ rời bàn đấu sau một nước bài và người chơi được chọn tác dụng 1 trong 2 năng lực đặc biệt sau:
Hi sinh một số điểm gốc (số điểm còn lại ít nhất là 1), tổng số được hiến tế sẽ được chuyển thành ATK/DEF của vị thần. Người chơi cũng có thể hi sinh thêm bất cứ quái thú nào trên bàn để tăng ATK/DEF của vị thần thêm đúng ATK/DEF được ghi trên lá bài quái thú đó. Khi thực hiện năng lực này, The Winged Dragon of Ra có thể tấn công toàn bộ quái vật trên bàn đối thủ trong một đòn tấn công duy nhất.
Chuyển vị thần thành Phượng Hoàng bất tử(Phoenix Mode). Người chơi có thể chọn hi sinh 1000 điểm gốc để hủy diệt toàn bộ quái vật trên bàn đối phương. Sau khi thực hiện năng lực này lượt đi của người chơi lập tức kết thúc."
Ví dụ:
Người chơi đem 3 quái thú là Rồng Trắng Mắt Xanh(ATK:3000/DEF:2500), Phù Thủy Áo Đen(ATK:2500/DEF:2100) và Rồng Đen Mắt Đỏ(ATK:2400/DEF:2000) làm vật hi sinh để triệu tập vị thần, thần Ra sẽ có ATK:7900/DEF6000.
Người chơi có 4500 điểm gốc cùng quái thú Nữ Phù Thủy Áo Đen(ATK:2000/DEF:1700), thần Ra có thể nâng ATK/DEF lên tối đa là 6499/6199.
Thần Ra không có năng lực tấn công nhanh(Swift Attack) do trong trò chơi thật, quái thú vừa được triệu tập đặc biệt có thể tấn công ngay.
Ghi chú:
-Trong một số trò chơi trong GameBoy Advance như "The Sacred Cards" và "Reshef the Destruction", Ra có ATK/DEF 4000, và có năng lực: "Trừ điểm gốc của người chơi còn 1 điểm và trừ điêm gốc của đối phương cùng số điểm mà người chơi vừa bị trừ".
-Đòn tấn công của "The Winged Dragon of Ra " được gọi là "Đại bác của Lửa"(Blaze Cannon), và năng lực đặc biệt của vị thần là "Chết lập tức"(One Shot One Kill).

Ưu điểm - Nhược điểm- Nhìn chung, lá bài The Winged Dragon of Ra có khá nhiều ưu điểm, nằm trong 2 năng lực được sử dung khi vị thần phục sinh từ nghĩa địa. Khả năng đầu tiên giúp người có thể tiêu diệt đối phương chỉ trong vòng một nước duy nhất, với điều kiện đối phương sở hữu từ 1 tới 2 quái thú với ATK thuộc loại thường bậc trung. Khả năng thứ 2 giúp người có thể loại bỏ được tất cả các thế trận quái thú được đối phương giăng ra, giúp đảo ngược thế cờ, với điều kiện người chơi sở hữu số điểm gốc lớn hơn 1000 điểm.

- Có nhiều ưu điểm nhưng lá bài vẫn bộc lộ những hạn chế nhất định. Năng lực thứ nhất nếu sử dụng không đúng lúc, không tiêu diệt được đối phương trong 1 nước, thì rất dễ bị tiêu diệt ở nước đi sau của đối phương bởi số điểm gốc còn lại của người chơi quá ít ỏi, với những lá bài ma pháp cực yếu như "Spark" hay "Raimei". Khả năng thứ 2 không thể phát huy hiệu quả khi người chơi ở tinh huống rất ngặt nghèo, có dưới 1000 điểm gốc. Ngoài ra, ở nước đi của đối phương sau khi phát huy năng lực, đối phương rất có thể tung ra một quái có sức phòng thủ vượt qua các lá bài ta đang có, làm lãng phí 1000 điểm của người chơi.

Đánh giá: Là lá bài mạnh nhất trong bộ bài thần linh.


Thần phá hoại Obelisk

Giới thiệu
Quân bài Obelisk the Tormentor, được giới thiệu trong bản truyện Nhật với cái tên "Giant God-Soldier of Obelisk" hoặc "The God of Obelisk". Khác với Orisis và Ra, Obelisk không phải là tên một vị thần Ai Cập. Vị thần phá hoại được nói đến ở đây là thần Seth, chúa tể của sa mạc.
Là vị thần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện Yu-Gi-Oh!, nó được Ishizu Ishtar trao cho Seto Kaiba tại Bảo tàng Domino cùng với ý tưởng về một cuộc đấu bài để chọn ra Vua chiến tranh.
Trong bản truyện Yu-Gi-Oh!GX, biểu trưng của thần Set là Raviel, Lord of Phantasms.

Năng lực
Ghi chú: Năng lực của vị thần được đưa ra dưới đây là dựa theo năng lực của vị thần trong bộ truyện "Yu-Gi-Oh!". Lá bài được bán bên ngoài không hề ghi năng lực này, tất cả nhứng gi nó viết là: " The descent of this mighty creature shall be heralded by burning winds, and twisted land. And with the coming of this horror, those who draw breath shall know the true meaning of eternal slumber." Dựa theo bộ truyện Yu-Gi-Oh!, lá bài Obelisk the Tormentor có năng lực sau:
ATK(điểm tấn công): 4000/DEF(điểm phòng thủ): 4000.
-Năng lực: "Lá bài này chỉ có thể triệu tập đặc biệt bằng cách hi sinh 3 quái thú trên bàn. Nó không thể bị ảnh hưởng bởi năng lực đặc biệt hay cạm bẫy. Ma pháp chỉ ảnh hưởng đúng 1 lần. Tất cả những năng lực đánh vào nó sẽ mất tác dụng vào cuối nước bài. Quyền điều khiển quái thú này không thể chuyển đổi. Mỗi nước đi của cả người chơi và đối phương, người chơi có thể hi sinh 2 quái thú trên bàn để thực hiện 1 trong 2 năng lực đặc biệt sau của vị thần:
Hủy diệt toàn bộ quái thú trên sân đối phương và trừ 4000 điểm gốc của đối phương. Sau khi thực hiện năng lực này vị thần không được quyền tấn công.
Nâng cao năng lực của vị thần, ATK/DEF của Obelisk the Tormentor sẽ trở thành vô hạn tới lhi hết lượt đi của người chơi. Nếu 2 quái thú được sử dụng để hi sinh là The Winged Dragon of Ra và Slifer the Sky Dragon thì ATK/DEF của Obelisk the Tormentor sẽ trở thành vô hạn tới cuối trận đấu.
Sau khi vị thần tấn công, lượt đi của người chơi lập tức kêt thúc.

Ví dụ:
1. Trên sân đối phương có rất nhiều quái thú thế phòng thủ được sử dụng như một bức tường phòng ngự thì việc tiêu diệt dần mất rất nhiều thời gian, trong lúc đó đối phương có thể rút được những lá bài có khả năng đảo ngược tinh thế. Khi ấy ta nên dùng năng lực thứ nhất của vị thần, vửa giúp ta quét sạch quái thú trên sân đối phương và lại trừ của đối phương 4000 điểm gốc.
2. Khi trên sân đối phương có quái thú có sức tấn công cao ở thế công trên sân đối phương, có thể tới mức lớn hơn 4000, việc năng sức mạnh của vị thần lên vô hạn có thể giúp ta đánh bại đối phương ngay lập tức
3. Bộ bài sử dụng thần Obelisk nên sử dụng kết hợp cả những lá như "Scapegoat" hay "Multiply" sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
4. Do là vị thần ở đẳng cấp 1 nên đòn tấn công cũng như năng lực của thần 0belisk không có tác dụng với thần Ra ở đẳng cấp 2
Ghi chú:
-Trong một số trò chơi trong GameBoy Advance như "The Sacred Cards" và "Reshef the Destruction", Obelisk có ATK/DEF 4000, và có năng lực: "Huỷ diệt toàn bộ quái thú trên sân đối phương và trừ 4000 điểm gốc của đối phương". Trong các trò chơi này, vì năng lực của các quái thú đều là Flip Effect nên năng lực của thần Obelisk chỉ có thể tác dụng một lần khi chuyển từ tư thế úp sang tư thế ngửa. Muốn tác dụng thêm thì ta phải sử dụng một số lá bài có tác dụng úp lá bài xuống như "Darkness Approach".
-Đòn tấn công của "Obelisk the Tormentor " được gọi là "Nắm đấm huỷ diệt"(God Hand Crusher), và năng lực đặc biệt của vị thần là "Năng lực tinh thần tối thượng"(Soul Energy Max).

Ưu điểm - Nhược điểm-
Có thể nhận xét ngay rằng Obelisk the Tormentor là vị thần mạnh nhất trong 3 lá bài thần linh. Nếu trên sân đối phương có quái thú ở tư thế tấn công thì đương nhiên sẽ làm mồi cho vị thần và mất điểm gốc, còn nếu để quái vật có sức phòng thủ lớn thì cũng sẽ bị tiêu diệt bởi năng lực thứ nhất của vị thần.
- Là vị thần mạnh nhất nhưng không có nghĩa là Obelisk the Tormentor không có nhược điểm. Nhược điểm của nó là nhược điểm mà mọi vị thần đều có: nó sẽ bị năng lực đưa lá bài từ sân chơi về tay hay về bộ bài của một số lá như "Penguin Soldier" hay "Phoenix Wing Wind Blast" vô hiệu hóa, hay đơn giản bị đem làm vật tế bởi các quân như "Share The Pain" hoặc "Soul Exchange" (lưu ý rằng lá "Soul Exchange" chỉ đem quái thú trên bàn đối phương sử dụng như vật hi sinh để triệu tập quái thú có đẳng cấp cao của người chơi, không hề giành quyền điều khiển quái thú của đối phương nên năng lực của nó không bị vị thần ngăn chặn).
Đánh giá: Là lá bài mạnh thứ hai trong bộ ba lá bài thần linh.
st
Híc! lúc trước có đủ cả 3 lá. Do lúc mới chơi không biết đã đem quăng mất tiêu. Giờ tìm lại không có thiệt tiếc T_T

Thần rồng Osiris

Slifer the Sky Dragon (tên tiếng Nhật:天空竜 Oshirisu no Tenkūryū, "con rồng trời của thần Osiris") là một trong ba lá bài thần linh.

Trong truyền thuyết, thần Osiris là một con rồng cai quản điạ ngục đưa tội nhân qua cổng. Tuy nhiên, truyền thuyết về con rồng này là mê tín và đã bị xoá bỏ sau khi Đế chế Ottoman xâm lược Bắc Phi.

Pegasus sau khi sáng tạo ra lá bài này đã kinh hãi trước nó. Ông sai người đem đi liệng ở một nơi xa xôi nhưng lá bài đã bị bọn trộm Ghouls lấy mất. Và sở hữu là String, nhận nhiệm vụ tiêu diệt Yugi của Marik. Hắn đã đấu với Yugi và thua trận, lá bài trở về tay Yami Yugi.

Sau này lá bài về tay Yugi, từ nó Yugi đã mở ra tương lai 11 năm sau cho một người sở hữu đi tìm chính nghĩa truyền thuyết trong Yu-Gi-Oh!GX mà tác giả sẽ sáng tác.


Giới thiệu
Quân bài Slìfer the Sky Dragon, được biết đến trong bản truyện Nhật với tên tiếng Anh là Saint Dragon - The God of Orisis hoặc Orisis the Dragon of Heaven. Qua đó có thể hiểu nó là con rồng của thần Orisis, không phải chính nó là Orisis. Nó xuất hiện lần đầu khi Marik Ishtar thông qua con rối của hắn (The Pantomimer) và là vị thần thứ hai xuất hiện trong truyện, sau thần Obelisk.

Orisis thực chất là một vị thần ôn hòa, thường được minh họa với màu xanh lục. Màu đỏ của con rồng đối nghịch với vị thần, tượng trưng cho sự hung dữ đối lập của nó so với thần Orisis. Còn tên "Slifer" là tên của nhà sản xuất phim hoạt hình "Yu-Gi-Oh!".

Trong phiên bản truyện mới, "Yu-Gi-Oh!GX", biểu trưng của thần Orisis là Uria, Lord of Searing Flame.


Năng lực
Ghi chú: Năng lực của vị thần được đưa ra dưới đây là dựa theo năng lực của vị thần trong bộ truyện "Yu-Gi-Oh!". Lá bài được bán bên ngoài không hề ghi năng lực này, tất cả nhứng gi nó viết là: "The heavens twist and thunder roars, signaling the coming of this ancient creature and the dawn of true power." Dựa theo bộ truyện Yu-Gi-Oh!, lá bài Slìfer the Sky Dragon có năng lực sau:
- ATK(điểm tấn công): 0/DEF(điểm phòng thủ): 0.
- Năng lực: "Lá bài này chỉ có thể triệu tập đặc biệt bằng cách hi sinh 3 quái thú trên bàn. Nó không thể bị ảnh hưởng bởi năng lực đặc biệt hay cạm bẫy. Ma pháp chỉ ảnh hưởng đúng 1 lần.Tất cả những năng lực đánh vào nó sẽ mất tác dụng vào cuối nước bài. Quyền điều khiển quái thú này không thể chuyển đổi. ATK/DEF của lá bài này bằng số lá bài trên tay nhân với 1000. Nếu sức tấn công của quái thú được triệu tập bởi đối phương có sức tấn công hay phòng thủ là 2000 hoặc nhỏ hơn, tiêu diệt quái thú đó. Nếu sức tấn công của quái vật được triệu tập bởi đối phương có sức tấn công hay phòng thủ trên 2000, giảm sức tấn công hoặc phòng thủ của lá bài đó đi 2000 điểm. Khi lá bài tấn công làm đối phương mất điểm gốc, lượt đi của bạn dừng ngay lập tức".
Ví dụ :
1.Người chơi có 6 lá bài trên tay, ATK/DEF của Slifer là 6000.
2.Đối phương ra bài quái thú, ví dụ như Robo điện tử(Jinzo ATK 2400/DEF 1500).Nếu triệu tập Robo điện tử(ngửa), năng lực của Slifer sẽ giảm sức tấn công của quái thú còn 400, còn sức phòng thủ vẫn là 1500, quái thú không bị tiêu diệt. Ngược lại, khi triệu tập Kuriboh, sức tấn công của nó sẽ giảm về 0, quái thú sẽ bị tiêu diệt. Ngoại lệ duy nhất là quái thú trên 10 sao thần Ra (The Winged Dragon of Ra), do có đăng cấp 2, cao hơn Slifer nằm ở đằng cấp 1, nên không bị tác động.
3.Năng lực thứ 2 của thần Orisis Có điểm khác trong truyện một chút là do trong trò chơi thật, khi người chơi ra một lá bài ở tư thế phòng thủ, nó sẽ được để ở tư thế úp. Trong khi đó, ở bộ truyện Yu-Gi-Oh!, mọi quái vật dù triệu tập ở tư thế tấn công hay phòng thủ đều để ngửa.
Ghi chú:
-Trong một số trò chơi trong GameBoy Advance như "The Sacred Cards" và "Reshef the Destruction", Slifer có ATK/DEF 4000, và có năng lực: "Tăng ATK/DEF thêm 1000 cho mỗi lá bài trên tay". Trong trò "The Sacred Cards", năng lực này chỉ tác dụng một lần khi vừa triệu tập quái thú, có nghĩa là sự thay đổi số lá bài trên tay sau đó không làm ảnh hưởng tới sức tấn công của vị thần. Ngược lại, ở trò "Reshef the Destruction", sự thay đổi số lá bài trên tay lập tức làm thay đổi sức tấn công của thần Slifer.
-Đòn tấn công của "Slifer the Sky Dragon" được gọi là "Siêu sóng năng lượng sấm sét"(Superconductive Wave-Thunder Force), và năng lực đặc biệt của vị thần là "Viên đạn sấm sét"(Thunder-Summoning Blast).

Ưu điểm - Nhược điểm-
Là một lá bài thần linh, ưu điểm lớn nhất của lá bài chính là việc nó sở hữu năng lực chung của các lá bài thần linh: "Nó không thể bị ảnh hưởng bởi năng lực đặc biệt hay cạm bẫy.Ma pháp chỉ ảnh hưởng đúng 1 lần.Tất cả những năng lực đánh vào nó sẽ mất tác dụng vào cuối nước bài. Quyền điều khiển quái thú này không thể chuyển đổi."

Ngoài ra năng lực đặc biệt của Slifer giúp ta nắm quyền kiểm soát gần như tuyệt đối các quái vật trên bàn đối phương. Đối phương hầu như không thể triệu tập thêm quái thú để tấn công, bởi hầu hết các quái thú có thể triệu tập bình thường(từ 4 sao trở xuống) đều sở hữu sức tấn công từ 2000 điểm trở xuống (Lá 4 sao có sức tấn công mạnh nhất là "Goblin Attack Force" chỉ có ATK 2300).

- Tuy có khả năng kiểm soát quái vật rất tốt, nhưng năng lực của vị thần này cũng tự kìm hãm sức mạnh của chính nó, làm bộc lộ nhược điểm lớn. Bởi trong trận đấu thông thường, khả năng triệu tập và duy trì được 3 quái thú trên bàn là điều vô cùng khó, do vậy cần tối thiểu 1 tới 2 cạm bẫy hoặc ma pháp bảo vệ. Vì thế trước khi triệu tập thần Slifer, thông thường trên tay người trên chỉ còn từ 3 tới 4 lá bài, tới khi ra lá bài thần thì điểm tấn công của nó chỉ là 2000 hoặc 3000 điểm. Chính trong lúc này khả năng vị thần bị tiêu diệt là rất lớn, bởi nếu trên sân đối phương lúc này có từ 2 tới 3 quái vật, thì tới nước đi của đối phương chỉ cần một lá ma pháp tăng sức mạnh đơn giản như "Megamorph" hay "Axe of Despair"(có thể có tối đa 3 lá cùng tên kiểu này trong bộ bài, khả năng rút được cao), đối phương đã có sức tấn công vượt trội.

Đánh giá: Là lá bài mạnh nhất ( nếu biết cách phối hợp ) trong bộ ba thần.

nguồn : google.com.vn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
thông tin về 3 lá bài thần linh yugioh
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MANGA WOLRD FAN CLUB :: Chuyên Mục Jump :: Thư viện Jump-
Chuyển đến